BẢN ÁN 09 NĂM TÙ CHO BỊ CÁO MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ

Sáng ngày 02/11/2021, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ tiến hành mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phan Quang Hồng Q, sinh năm 1993, cư trú tại Khối phố A, phường B, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị truy tố về tội“Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hình ảnh khai mạc Phiên tòa

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và qua quá trình tranh tụng xác định được: Vào tối ngày 01/6/2021, bị cáo Phan Quang Hồng Q đã gặp và mua của một người (không rõ lai lịch) 01 gói ma túy lớn với giá 8.000.000 đồng nhằm mục đích sử dụng cho bản thân và bán lại kiếm lời nhưng chưa bán được cho ai. Ngày 03/6/2021, khi bị cáo đang ở nhà ông L thì bị lực lượng Công an kiểm tra khám xét, phát hiện và thu giữ tổng cộng 28,708 gam ma túy, loại Methamphetamine và những vật chứng liên quan khác.

Tại phiên tòa cũng như quá trình điều tra, bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, đánh giá tính chất mức độ, động cơ, mục đích hành vi phạm tội, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Phan Quang Hồng Q phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, xử phạt 09 (chín) năm tù và phạt tiền bổ sung 5.000.000 đồng theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Hội đồng xét xử tuyên án

Mua bán trái phép chất ma túy là một hành vi nguy hiểm cho xã hội, là thủ phạm gây nên “cái chết trắng” cho nhiều người, làm tan nát rất nhiều gia đình đang hạnh phúc. Vì vậy, pháp luật hình sự luôn có chế tài rất nghiêm khắc đối với loại tội phạm này. Bản án mà Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ đã tuyên vừa có tác dụng răn đe, giáo dục đối với bị cáo; vừa có tác dụng như một lời cảnh tỉnh đối với những ai đang lạc lối, lầm đường.

Người viết tin: Văn phòng Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X