BẢN ÁN NGHIÊM KHẮC DÀNH CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP TÀI SẢN

Chiều ngày 01/11/2021, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Thanh T, sinh năm 1992, cư trú tại Khối phố A, phường B, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Hình ảnh khai mạc Phiên tòa

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Ngày 04/4/2021, T điều khiển xe máy đến đường Đào Duy Từ, thành phố Tam Kỳ hướng từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Trưng Nữ Vương thì nhìn thấy 01 (một) lồng nuôi chim bằng kim loại, bên trong có 01 (một) con chim Cu gáy do anh K đem ra tắm nắng, để tại vỉa hè nên nảy sinh ý định trộm đem về nhà nuôi. Anh T điều khiển xe mô tô quay lại rồi dừng xe tại khu vực để lồng chim, dùng tay phải lấy lồng chim rồi chuyển sang tay trái cầm, sau đó điều khiển xe mô tô về nhà mình để cất giữ.

Quá trình tố tụng và tranh luận tại phiên tòa, bị cáo Trần Thanh T đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, cân nhắc, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thanh T phạm tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định của Bộ luật hình sự, xử phạt bị cáo T 06 (sáu) tháng tù.

Hội đồng xét xử tuyên án

Có thể thấy hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các công ty, cơ sở kinh doanh buộc phải đóng cửa, một số đối tượng không có việc làm, không có tiền tiêu xài nên dễ dàng lợi dụng sơ hở để lấy trộm tài sản. Người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự bảo quản tài sản của mình. Bản án trên đã đưa ra mức hình phạt thích đáng dành cho các bị cáo, cũng góp phần vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhất là tội “Trộm cắp tài sản” vào giai đoạn cao điểm hiện tại.

 

Người viết tin: Văn phòng Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X