BẮT CÓC NGƯỜI YÊU CŨ ĐỂ NÍU KÉO TÌNH CẢM

Ngày 26/11/2021, tại Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ đã mở phiên toà công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Văn H và Nguyễn Vĩ Đ bị truy tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Kết quả điều tra xác định được: Bị cáo Võ Văn H và chị Đỗ Thị Mỹ L có quan hệ tình cảm nam nữ với nhau, tuy nhiên khi chị L biết H có bạn gái mới và nói với H về việc muốn chấm dứt mối quan hệ thì H không đồng ý. Để níu kéo tình cảm của chị L, H đã nhiều lần dùng vũ lực, đe dọa, khống chế, ép buộc chị L đến nhà nghỉ và giữ chị L tại nhà nghỉ trong khoảng thời gian dài trái với ý chí của chị L nhằm níu kéo tình cảm. Bị cáo Nguyễn Vĩ Đ đã có hành vi giúp sức cho bị cáo Võ Văn H trong việc khống chế, giữ và đưa chị L từ xã Tam Ngọc đến nhà nghỉ để H nói chuyện với chị L. Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Võ Văn H, Nguyễn Vĩ Đ phạm tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và xử phạt bị cáo H 15 tháng tù, bị cáo Đ 6 tháng tù.

Bị cáo H và Đ tại phiên tòa

Mức hình phạt của Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo là phù hợp với tính chất, mức độ hành vi của từng bị cáo gây ra, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Trong tình cảm riêng tư, nhiều người vì yêu đương mù quáng mà thiếu tỉnh táo, mất lý trí và dẫn tới những hành động, việc làm không kiểm soát. Khi tình cảm không được như ý muốn, mỗi người nên bình tĩnh suy xét để có những ứng xử văn minh, lịch sự, phù hợp.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X