CẢNH GIÁC HƠN TRONG QUẢN LÝ TÀI SẢN ĐỐI VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG TRỘM CẮP

Vừa qua, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đức Hoàng L bị truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ: vào ngày 20/02/2021, do thấy cửa nhà chị H không khoá, bị cáo L đã đột nhập vào và lấy trộm 01 điện thoại di động Iphone 6S Plus của chị Phan Nguyễn Cẩm T1 mang đi bán để kiếm tiền tiêu xài. Tiếp theo, chiều ngày 05/3/2021, khi bị cáo L đang đi bộ thì thấy chiếc xe mô tô hiệu Honda Vision của anh Đỗ Văn T2 dựng trước nhà, chìa khóa xe đang để trên ổ khóa nên liền nảy sinh ý định trộm cắp, đem về nhà cất giấu. Theo kết quả định giá tài sản, tổng 02 tài sản mà bị cáo L đã trộm cắp có giá trị là 22.800.000 đồng. Trong quá trình điều tra cũng như tại phiên toà, bị cáo tỏ ra thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, phân tích tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; xét thấy bị cáo thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, có nhiều tiền sự và nhân thân rất xấu; Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên bị cáo L phạm tội “Trộm cắp tài sản”, xử phạt 03 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Đức Hoàng L tại phiên tòa

Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, xử lý đúng người, đúng tội đối với hành vi trộm cắp tài sản mà bị cáo L đã gây ra. Vụ án cũng là một bài học cảnh giác cho người dân trong việc chủ động giữ gìn tài sản của mình, phần lớn các vụ việc trộm cắp đều do người dân còn sơ hở, chủ quan trong bảo vệ, cất giữ tài sản. Một khi ý thức trách nhiệm của người dân được nâng cao, mỗi người đều có trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản của mình và của những người xung quanh thì tội phạm càng ít có cơ hội để hoạt động.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X