Chọn Nghĩa trang Liệt Sỹ làm nơi mua bán ma túy

Vào ngày 11 tháng 12 năm 2013, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa hình sự công khai xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Ngọc (thường trú tại thôn 5, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 7 năm 2013, Phạm Ngọc đã nhận mua ma túy từ Tân Vĩnh Sỹ và nhiều lần bán lại cho các con nghiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong đó Phạm Ngọc đã không ngần ngại “chọn” nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình làm địa điểm để bán hêrôin cho đối tượng Phan Thanh Tuấn (Trú tại: Khối phố 3, Phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Ngoài ra, bị cáo còn nhiều lần bán ma túy cho các đối tượng Nguyễn Phước Nhựt, Mậu Xuân Pháp và một người tên Bình (không rõ lai lịch) tại nhiều địa điểm khác. Tổng cộng bị cáo đã bán 08 gói hêrôin với giá 3.500.000 đồng trong đó chuẩn bị bán 05 gói hêrôin cho Phan Thanh Tuấn thì bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Với hành vi phạm tội như trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã xử phạt bị cáo Phạm Ngọc 04 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy ” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 194 Bộ luật hình sự.

Việc chọn địa điểm “Nghĩa trang liệt sỹ” làm nơi buôn bán ma túy của bị cáo cho thấy phạm vi, mức độ nguy hiểm của loại tội phạm về ma túy trên địa bàn Quảng Nam ngày càng phức tạp, nhân dân và lực lượng chức năng cần cảnh giác và chú ý nhiều hơn trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm. Mức án đã tuyên của Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ được nhân dân đồng tình, là hình phạt thích đáng cho bị cáo đồng thời cũng là bài học chung cho những kẻ hám lợi, coi thường pháp luật.

Nguyễn Thị Hương (TAND TP Tam Kỳ)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X