GHEN TUÔNG MÙ QUÁNG GÂY ĐAU THƯƠNG

Ngày 21/12/2021, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hồ Sỹ Q cư trú tại thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều ngày 22/6/2021, sau khi làm việc tại xưởng sản xuất bàn, ghế, bị cáo Q cùng Đ.V.H và ba người khác rủ nhau đi nhậu. Khi Q đi vệ sinh ra thì thấy vợ mình đã đến và đứng nói chuyện cùng anh H, nghi ngờ vợ mình và H có tư tình nên Q đã cãi nhau, xô xát với H nhưng được mọi người can ngăn. Sáng ngày 23/06/2021, tại nơi làm việc, xuất phát từ việc ghen tuông vô cớ trước đó, bị cáo Q đã dùng một khung ghế sắt đánh vào vùng đầu, tay của anh H khiến H ngất xỉu, bị thương tích với tỉ lệ là 12%. Xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội lần đầu; trong quá trình tố tụng và tại phiên toà, bị cáo đã thành khẩn khai báo; ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình; đã tác động gia đình bồi thường cho bị hại; Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hồ Sỹ Q 15 tháng tù, về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Quang cảnh tại Phiên tòa xét xử bị cáo Q

Hành vi phạm tội của bị cáo đã cố ý xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe của người khác, gây nên hậu quả nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, cái giá phải trả cho hành động ghen tuông mù quáng của bị cáo đã đủ sức cảnh tỉnh cho bao người. Ghen tuông là điều không thể tránh khỏi trong quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, vì ghen tuông mà thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội, gây hậu quả thì sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X