HÌNH PHẠT TÙ VÌ NỖI LÒNG THAM CƯỚP GIẬT TÀI SẢN

Ngày 12 tháng 11 năm 2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ mở phiên toà công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hoàng L bị truy tố về tội cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ: Khi bị cáo Nguyễn Hoàng L vào tiệm tạp hoá để mua thuốc lá hút thì nhìn thấy trên bàn có 01 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A50, nhìn xung quanh không thấy ai để ý nên đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi chiếm đoạt. Theo kết quả định giá tài sản, chiếc điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy A50 mà bị cáo đã chiếm đoạt trị giá 2.960.000 đồng. Sau khi xem xét các tình tiết về nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Hoàng L 02 (hai) năm tù với tội danh “Cướp giật tài sản”.

Hội đồng xét xử tuyên án

Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người bị hại, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời đây cũng là bài học cho chủ sở hữu tài sản trong việc quản lý, cảnh giác đối với các đối tượng lợi dụng sơ hở của người khác nhằm chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X