Hội nghị cán bộ, công chức người lao động năm 2018: Dân chủ, minh bạch, cầu thị và trách nhiệm!

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ – CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, sáng ngày 12 tháng 01 năm 2018, lãnh đạo phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ quan Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2018.

Đồng chí Đặng Quốc Lộc – Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ phát biểu tại Hội nghị

Các báo cáo trình bày tại Hội nghị cho thấy, năm 2017 là năm mà Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ gặt hái nhiều thành tích quan trọng trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, tổ chức cơ sở đảng, công đoàn cơ sở đều đạt vững mạnh, suất sắc và dẫn đầu khối, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được bình chọn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các cơ quan thuộc Khối Nội chính của thành phố Tam Kỳ. Tuy còn những hạn chế cần phải khắc phục, còn nhiều việc cần phải phấn đấu cao hơn, nhưng qua một năm làm việc cật lực, được sự quan tâm sâu sát của Chi ủy, lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành công đoàn cơ quan, dù rất vất vả nhưng người lao động tại đơn vị rất phấn khởi và tự tin với kết quả công việc đã làm được.

Năm 2018, áp lực về tiến độ và số lượng công việc vẫn chưa có hướng tháo gỡ; yêu cầu về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc chuyên môn đã được xác định bằng những chỉ tiêu, phần việc cụ thể trên tinh thần hướng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị đến lợi ích chính đáng của nhân dân; tất cả ý kiến thảo luận, góp ý tại Hội nghị được phát huy trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, minh bạch, cầu thị và trách nhiệm. Theo đó, Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị năm 2018 đã xác định cụ thể những mặt chưa làm được, đã làm tốt và những mục tiêu, giải pháp công tác cơ quan, công tác công đoàn năm 2018, đồng thời thống nhất cao trong việc thông qua Nghị quyết của Hội nghị. Cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết Hội nghị, lãnh đạo đơn vị và đại diện Ban chấp hành công đoàn đã ký giao ước thi đua, phát đông phong trào thi đua năm 2018, bắt đầu một năm mới với quyết tâm làm việc khoa học, kế hoạch, thể hiện được tinh thần đoàn kết của tập thể hướng tới năm công tác 2018 chất lượng và tiến độ công việc hiệu quả hơn, phục vụ nhân dân được tốt hơn!

Lãnh đạo đơn vị và đại diện Ban chấp hành công đoàn đã ký giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị này, đơn vị tổ chức sơ kết phong trào thi đua yêu nước Quý IV năm 2017, biểu dương những cá nhân, phần việc mang lại hiệu quả công tác cao, góp phần cùng đơn vị Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của Quý đầu tiên trong năm thi đua, tạo tiền đề và động lực quan trọng cho quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị trong năm thi đua 2018.

Tác giả và ảnh: Ngọc Liêm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022” và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhằm hướng tới kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – …

X