Năm năm sáu tháng tù cho hành vi “Cướp tài sản”

Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Ngọc H, cư trú tại khối phố M, phường A, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ: Vào khoảng 19 giờ ngày 14/9/2021, bị cáo Lê Ngọc H đã có hành vi dùng một con dao nhọn uy hiếp các nhân viên của cửa hàng Vietel Store để chiếm đoạt số tiền 99.193.000đ (chín mươi chín triệu, một trăm chín mươi ba nghìn đồng) trong ngăn kéo và tẩu thoát. Quá trình tranh tụng tại phiên tòa, bị cáo H đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình, lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của đại diện bị hại, người làm chứng tại phiên tòa và các tài liệu chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Sau khi xem xét các tình tiết về nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo Lê Ngọc H 05 năm 6 tháng tù (năm năm sáu tháng tù) với tội danh “Cướp tài sản”.

Quang cảnh tại Phiên tòa xét xử bị cáo H

Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của bị hại, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây nguy hiểm cho xã hội. Bản án nghiêm khắc nêu trên đã góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tác giả: Văn phòng TAND TP Tam Kỳ

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X