SỰ HỐI HẬN MUỘN MÀNG KHI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THAM GIA GIAO THÔNG

Ngày 30/11/2021, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ mở phiên toà xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phan M – người đã gây ra vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quý Ngọc, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo kết quả điều tra vụ án đã xác định được: Vào ngày 11/6/2021, bị cáo Phan M biết rõ đường Võ Chí Công đang thi công chưa được phép lưu hành nhưng vẫn điều khiển xe ôtô đi vào và do không chú ý quan sát, làm chủ tốc độ khi vào giao lộ, nên đã tông vào xe môtô do Nguyễn Bảo T điều khiển. Hậu quả làm Nguyễn Bảo T chết tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra va chạm, bị cáo M đã điều khiển xe ô tô bỏ trốn và có hành vi xóa dấu vết trên xe ôtô. Tuy nhiên, sau khi bị phát hiện hành vi phạm tội, bị cáo M đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình và tác động gia đình bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình bị hại. Tại phiên toà, đại diện hợp pháp của bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo M. Sau khi xem xét các tình tiết của toàn bộ vụ án, đánh giá tính chất mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo M phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, xử phạt 24 tháng tù theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Bị cáo Phan Văn M tại phiên tòa

Trong các vụ án xét xử vi phạm quy định về giao thông đường bộ, nguyên nhân xuất phát từ lỗi chủ quan của các bị cáo, để lại hậu quả rất lớn cho xã hội, thiệt hại đến tính mạng, sức khoẻ và tài sản của người khác. Mỗi bản án là một bài học đắt giá, lời cảnh tỉnh cho cả người vi phạm và những người tham gia nhưng thiếu ý thức chấp hành pháp luật trong khi tham gia giao thông đường bộ.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X