Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ xét xử bị cáo “Trộm cắp tài sản”

Ngày 14 tháng 3 năm 2022, Toà án nhân dân thành phố Tam Kỳ tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thị H, sinh năm 2004, cư trú tại Khối phố A, phường B, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và diễn biến tại phiên tòa nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Vào ngày 07/9/2021, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên H đã đến nhà T thực hiện hành vi trộm cắp điện thoại di động hiệu Iphone 11 màu tím, trị giá 6.000.000 đ (sáu triệu đồng). Tại phiên tòa, bị cáo H đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, có thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo dưới 18 tuổi, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Thị H 15 (mười lăm) tháng “Cải tạo không giam giữ” về tội “Trộm cắp tài sản”.

 

Quang cảnh phiên toà xét xử bị cáo H

Mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo là bài học lớn để cảnh tỉnh cho những người xem thường pháp luật, không muốn tự lao động để nuôi sống bản thân và gia đình. Đồng thời, thông qua phiên toà, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản những tài sản của mình, tránh để tội phạm lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi phạm tội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả: Văn phòng TAND TP Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X