XÉT XỬ BỊ CÁO VỀ HÀNH VI TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ

Ngày 20/6/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Văn H, sinh năm 1992; trú tại Khối phố Mỹ Thạch Đông, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ và kết quả tranh tụng tại phiên toà xác định được: Tối ngày 17/01/2022, bị cáo Lê Văn H cùng Dương Thị L, Ngô Văn T và Nguyễn Lê Viết T1 tổ chức ăn nhậu tại phòng trọ của Lê Văn H. Đến 23 giờ cùng ngày, được người tên V rủ nên cả 4 người cùng bắt taxi đi đến 01 quán Karaoke tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam để hát Karaoke với V. Tại đây người tên V cung cấp ma túy cho những người trong phòng sử dụng. Sau khi ra về bị cáo thấy trên bàn phòng Karaoke còn 01 phần viên thuốc lắc màu xanh nên đã đem về nơi ở tại thành phố Tam Kỳ cất giấu trong tủ quần áo. Sáng ngày 18/01/2022, lực lượng Công an đến nhà trọ của bị cáo H mời Lê Văn H cùng Dương Thị L, Ngô Văn T và Nguyễn Lê Viết T1 để làm việc về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự thì bị cáo H tự khai nhận đang cất giấu ma túy tại phòng trọ và giao nộp vật chứng. Bị cáo khai tàng trữ ma túy để sử dụng cho bản thân, không bán lại kiếm lời và không cung cấp cho người khác sử dụng. Theo Kết luận giám định: chất rắn dạng cục- bột màu xanh mà bị cáo H giao nộp là ma túy, loại MDMA, khối lượng 0,127gam.

Quang cảnh phiên toà xét xử bị cáo Lê Văn H

Sau khi xem xét các tình tiết về nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên bố bị cáo Lê Văn H phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, xử phạt bị cáo H 12 (mười hai) tháng tù.

Tác giả: Văn phòng TAND TP. Tam Kỳ

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X