Xét xử các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 29/11/2018 Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án Đặng Văn T cùng 04 bị cáo khác bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ truy tố về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại khoản 1 Điều 157 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Do nghi ngờ chị Phan Thị Kiều N có quan hệ tình cảm với chị Phạm Thị Thanh D (vợ cũ của Đặng Văn T), nên ngày 23/5/2018 T rủ Trà Phước T, Huỳnh Văn C, Lê Minh A và Nguyễn Thị Thanh T đến khu vực nhà trọ của chị N để gọi chị N ra nói chuyện nhưng chị N không đồng ý ra nên các bị cáo đã vào phòng trọ bắt, giữ, dùng vũ lực đe dọa ép chị N đi theo các bị cáo đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Tam Kỳ trái với ý muốn của chị N.

Sau khi sự việc xảy ra, các bị cáo đã bồi thường cho chị N tổng cộng 19.000.000 đồng. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, đã xâm phạm đến quyền tự do của bị hại nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn T 09 tháng tù, Trà Phước T 09 tháng Cải tạo không giam giữ, các bị cáo Huỳnh Văn C, Lê Minh A, Nguyễn Thị Thanh T mỗi bị cáo 06 tháng Cải tạo không giam giữ. Giao các bị cáo Trà Phước T, Huỳnh Văn C, Lê Minh A và Nguyễn Thị Thanh T cho Ủy ban nhân dân xã, phường nơi các bị cáo cư trú giám sát, giáo dục trong thời gian chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ. Gia đình các bị cáo có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giám sát, giáo dục các bị cáo.

Người viết tin: Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X