XỬ PHẠT NGHIÊM BỊ CÁO PHẠM TỘI ĐÁNH BẠC

Đánh bạc” hay theo cách gọi dân dã là “Cờ bạc” đang là một vấn nạn nhức nhối với xã hội, xâm phạm trật tự an toàn công cộng, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và là một trong những nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác. Để đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này, ngày 08/12/2021, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Đ về tội “Đánh bạc” xảy ra trên địa bàn phường An Phú, thành phố Tam Kỳ.

Qua điều tra đã xác định được: vào khoảng 22 giờ ngày 22-6-2021, Nguyễn Ngọc Đ đến quán cà phê Trọng uống cà phê thì gặp Nguyễn Văn Y, Trần Văn V và Nguyễn Tấn T cũng đang uống cà phê tại đó. Ngồi được một lúc, cả nhóm rủ nhau cùng chơi đánh bạc bằng hình thức tiến lên được thua bằng tiền và lấy bộ bài tú lơ khơ có sẵn tại quán để chơi. Trong khi các đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc thì bị Công an phường An Phú, thành phố Tam Kỳ phát hiện, bắt quả tang; tổng số tiền thu giữ trên chiếu bạc sử dụng vào mục đích đánh bạc là 1.400.000 đồng.

Mặc dù số tiền dùng vào việc đánh bạc dưới 5.000.000 đồng nhưng bị cáo Đ trước đó đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Đánh bạc trái phép được thua bằng tiền dưới hình thức đánh bài xóc đĩa”, chưa hết thời hạn được coi là chưa bị xử lý hành chính bị cáo lại tiếp tục vi phạm, nên bị cáo Đ phạm tội “Đánh bạc” theo khoản 1 Điều 321  Bộ luật Hình sự, bị xử phạt 30.000.000 đồng. Đối với hành vi đánh bạc của Nguyễn Văn Y, Trần Văn V và Nguyễn Tấn T chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự do vậy Cơ quan cảnh sát điều tra Tam Kỳ đã xử lý hành chính.

Hội đồng xét xử tuyên án

Bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, qua đây mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không thực hiện các hành vi mà pháp luật đã nghiêm cấm. Những hệ lụy của tệ nạn cờ bạc thì ai cũng biết rõ nhưng vì ham vui, ham lợi bất chính mà một số người vẫn lao vào vòng xoáy để rồi sau đó phải trả những bài học đắt giá cho hành vi phi pháp của mình thì đã quá muộn.

Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ 04 BỊ CÁO VỀ HÀNH VI CHO VAY LÃI NẶNG

Ngày 15/7/2022, Tòa án nhân dân thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tiến …

X